Cá Viên Chấm Mắm Me

13/07/2021
Cá Viên Chấm Mắm Me

Cá viên chiên là một trong những món ngon đơn giản ăn cùng loại nước chấm đặc trưng của Việt Nam: nước mắm me, là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên vị ngon cho món ăn.

Nguyên liệu:

500g cá viên chiên
- 50g me loại gần chín
- 50g đường cát.
- 25ml nước mắm nhĩ ( loại ngon).
- 200ml lít nước lọc.
- Sả, tỏi băm, ớt, hành khô.

Chế biến:

Bước 1: Đổ dầu vào chảo, chảo đủ độ nóng thì bỏ cá viên vào đảo qua đảo lại khoảng vài phút thấy cá viên hơi ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu. 

Bước 2: Dằm me
Me chín sau khi mua về, bạn rửa sơ qua với nước để loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài. Sau đó, bạn bóc vỏ me rồi cho vào chén nước sôi. ( bạn có thể mua me bóc vỏ sẵn tại các siêu thị).
Dùng muỗng dầm me để lấy thịt me và loại bỏ hạt. Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ hạt, chỉ lấy nước cốt. Rồi cho nước sôi để nguội vào phần nước cốt đó, khuấy đều tạo thành hỗn hợp nước me.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào chén nhỏ. Tương tự với ớt và sả cũng băm nhuyễn rồi để riêng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo, cho nước me vào. Sau đó cho thêm một ít nước mắm, đường cát, ớt băm đã được băm nhuyễn cho vào chỗ, khuấy đều. Lúc này bạn nên để lửa to để phần hỗn hợp này sôi chín đều. Sau đó, bạn nêm nếm cho vừa ăn, rồi hạ nhỏ lửa lại, để liu liu chờ cho đến khi phần nước sốt sánh lại rồi tắt bếp.

Bước 5: Công đoạn hoàn thành
Thực hiện thêm nước này nữa là gần đến công đoạn cuối cùng của cách làm mắm me ngon.
Ở bước này, bạn bắc thêm cái chảo khác, chờ nóng, cho dầu ăn vào sau đó để tỏi và sả vào phi cho thơm. Rồi bạn trút hết phần nước me đã đun ở bước 3 vào và khuấy đều.
Lúc này, bạn nêm nếm thêm một lần nữa sao cho gia vị vừa ăn, đáp ứng đủ 3 vị: thơm – chua – ngọt. Sau đó, tắt bếp và hoàn thành.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món cá viên chiên chấm mắm me rồi. Món ăn vừa ngon lại vừa dễ làm, chúc các bạn thành công!

Xem chi tiết và đặt cá viên Tại đây.

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác